Bảo hành điều hòa: cách khắc phục điều hòa mất lạnh

Giữa thời tiết nắng nóng của hà nội, chắc hẳn ai cũng muốn ở trong phòng và dưới những chiếc điều hòa để giảm bớt cái không khi đó đi. Nhưng đôi khi chiếc điều hòa nhà bạn sẽ gặp phải một số vấn đề mà bạn không lường trước được như “điều hòa mất lạnh”, vậy nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa mất lạnh như thế nào hãy cùng trung tâm bảo hành điều hòa electrolux tại hà nội xem qua nhé.

dieu-hoa-it-lanh

Nguyên nhân:
- Hiện tượng đầu tiên bạn cần để ý là do quá trình bạn sử dụng điều hòa dẫn đến bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt trong nhà và bên ngoài. Thời gian dàn tản nhiệt này bị bẩn tùy thuộc vào môi trường khác nhau. Do đó nếu có hiện tượng kém lạnh thì bạn quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bụi bẩn không nhé. Ngoài ra bạn có thể xem thêm lưỡi lọc cục trong nhà có bị bụi bẩn làm cản trở gió lạnh tuần hoàn.
Cách khắc phục:
- Nếu dàn tản nhiệt được lắp ở vị trí thuận tiện thì bạn có thể làm sạch lưỡi lọc cục trong nhà. Cục ngoài nhà thì bạn có thể lấy chổi phẩy nhẹ vào dàn tản nhiệt trong khi vẫn để cho mày chạy. Nếu như máy điều hòa được lắp ở vị trí khó thì bạn có thể gọi kỹ thuật viên bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi đến giúp bạn.

- Trường hợp mất lạnh do thiếu ga: Nhiều mới rò rỉ rất nhỏ mà sau cả năm mới có biểu hiện. Sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas. Trường hợp này cần phải tìm nguyên nhân rò rỉ (nếu rò rỉ nhiều trong thời gian ngắn) và khắc phục rò rỉ xong rồi hãy nạp thêm gas vào cho máy điều hòa. Máy điều hòa sạch và đủ gas sẽ tiêu thụ ít điện năng và bền hơn nhé.

Nếu trường hợp ít lạnh không phải do hai trường hợp trên thì bạn hãy gọi đến trung tâm bảo hành điều hòa tại hà nội chúng tôi 0904 031 667 để các kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra và khắc phục lỗi thiếu ga này nhé.
Với những nguyên và cách khắc phục máy điều hòa ít lạnh như trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa được tốt nhất và tận dụng tối đa chiếc điều hòa mà tiết kiệm điện.