Vệ sinh lò vi sóng cực dễ với 4 cách sau đây!

Chào các bạn! Trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành Điện lạnh xin chúc bạn sức khỏe.
Bất kỳ thiết bị nào sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra những cặn bẩn, bụi bẩn bám vào, với những thiết bị như lò vi sóng thì việc bám dầu mỡ là điều đương nhiên. Nhưng làm sao để vệ sinh lò vi sóng và tẩy những vệt dầu mỡ lại là điều không hề dễ dàng. Sau đây trung tâm bảo hành lò vi sóng lg tại hà nội sẽ hướng dẫn bạn 4 cách vệ sinh lò vi sóng cực dễ dàng để lò vi sóng nhà bạn luôn đảm bảo vệ sinh và hoạt động tốt nhất.

cach-ve-sinh-lo-vi-song1

Cách vệ sinh lò vi sóng Dùng giấm trắng 

Sau khi dùng lò vi sóng các bẩn dầu mỡ bám vào lò vi sóng. Bạn lấy 1 tô nước đầy rồi thêm vào đó 1 muống giấm trắng rồi bạn cho vào lò vi sóng và bật lò vi sóng lên. Tùy vào công suất của lò vi sóng nhà bạn mà bạn để thười gian ít hay nhiều. Với lò vi sóng bình thường thì bạn để khoảng 5p còn với lò vi sóng công suất cao thì bạn để khoảng 2 phút. Bạn vừa bật vừa quan sát quá trình bốc hơi để điều chỉnh cho phù hợp nhé.
cach-ve-sinh-lo-vi-song2
Giấm trắng bốc hơi bên trong lò vi sóng làm tẩy các vết bám cứng đầu trong lò vi sóng. Giờ bạn chỉ cần lấy giấy lau hoặc khăn để vệ sinh lò vi sóng dễ dàng. Bạn tháo chiếc đĩa quay và rửa như rửa chén bình thường, để khô sau đó lắp lại.

cach-ve-sinh-lo-vi-song3

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Bạn hãy cắt nửa qua chanh rồi up mặt quả chanh xuống đĩa đã đổ một muỗng nước rồi sau đó bạn để đĩa chanh vào lò vi sóng và bật lò vi sóng lên khoảng 1 phút. Trái chanh nóng lên và có hơi nước trong lò thì bạn tắt lò vi sóng lấy đĩa chanh ra. Dùng khăn lau hoặc giẻ lau để lau sạch bên trong lò vi sóng là bạn đã vệ sinh chiếc lò vi sóng thật dễ dàng.
cach-ve-sinh-lo-vi-song4

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén 
cach-ve-sinh-lo-vi-song5
Bạn cho nước ấm vào 1 cái tố và cho thêm nước rửa chén vào. Bạn cũng cho tô hỗn hợp nức ấm và nước rửa chén vào trong lò vi sóng và để khoảng 1 phút với điều kiện lò vi sóng bật. Hơi nước bốc lên bên trong lò làm bong các vết bẩn sau đó bạn chỉ cần dùng giấy hoặc rẻ ướt lau sạch bên trong lò vi sóng là đã vệ sinh lò vi sóng. Để khử mùi thức ăn còn sót lại bạn hãy cho vài muỗng baking soda và tô nước rửa chén nhé.

Cách vệ sinh lò vi sóng với nước lau kính

cach-ve-sinh-lo-vi-song6

Trộn hỗn hợp hai phần nước lau kính với một phần nước. Hỗn hợp pha loãng này đủ sức để rửa sạch bong cả trong lẫn ngoài chiếc lò vi sóng. Bạn dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi cọ kỹ trong lò. Tháo đĩa quay ra và chùi sạch, lau phần để quay, bạn hãy chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò vi sóng để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại dây. Bạn hãy cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dích lên thành lò.

cach-ve-sinh-lo-vi-song7

Sau khi lau chùi sạch bên trong lò, bạn hãy lau lại bàng nước sạch để đảm bảo không còn hóa chất từ nước lau kính còn dính lại. Dùng giẻ khô lau lại thêm một lần nữa nhé, nếu như vấy chưa hết vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng dầu oliu thấm vào giẻ để chùi cho sạch nhé. Bạn chờ cho chiếc lò vi sóng khô hẳn rồi ngửi mùi xem nó đã an toàn chưa. Nếu vẫn thấy mùi nước rửa kính thì bạn nên lau lại lần nữa để cho hết mùi.

Lưu ý: Khi lau chùi lò vi sóng bạn nên chánh sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh để không gây nhiếm độc với thức ăn, bạn không nên sử dụng chất liệu chùi như miếng nhám rửa chén vì chúng để lại những mảnh vụn và dễ bắt lửa. Bạn nên sử dụng những cách như dùng chanh và giấm để an toàn hơn.

Với những cách trên, chúng tôi hy vọng chiếc lò vi sóng nhà bạn luôn sạch sẽ và đảm bảo an toàn khi sử dụng, chúc bạn và gia đình thành công với công thức vệ sinh lò vi sóng. Nếu bạn gặp sự cố lò vi sóng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận hỗ trợ và tư vấn nhé. 0904 031 667