Cẩm nang sử dụng điều hòa đúng cách và tiết kiệm

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta vào mùa hè. Nhưng nếu sử dụng điều hòa thời gian dài thì sẽ tốn rất nhiều năng lượng của chúng ta. Do đó Trung tâm bảo hành điều hòa tại Hà Nội xin hướng dẫn bạn sử dụng điều hòa đúng cách và tiết kiệm nhé, nó sẽ giúp giảm điện năng tiêu thụ nhà bạn rất nhiều nhé. Điều hòa có tính năng là làm mát và điều hòa nhiệt độ trong nhà ở, trong phòng do đó mà chúng ta cần phải biết cách sử dụng sao cho tốt nhất và tiết kiệm nhất nhưng vẫn giúp chúng ta tránh được cái nóng của mùa hè.

su-dung-dieu-hoa-dung-cach

+ Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Chúng ta không nên để nhiệt độ điều hòa xuống thấp quá vì như vậy độ chênh giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong phòng sẽ rất lớn, và như vậy sẽ làm thay đổi thân nhiệt chúng ta nhanh chóng và như vậy sẽ dễ bị cảm. Với những ngày hè nóng lực nhiệt độ ngoài trời từ khoảng 30 độ C đến khoảng 37 độ C thì chúng ta nên để điều hòa từ khoảng 22 độ C đến khoảng 27 độ C là phù hợp. Lưu ý: khi đi ngoài trời nắng về chúng ta cần ở ngoài trong vài phút để thân nhiệt chúng ta ổn định về bình thường sau đó mới vào phòng điều hòa nhé.

+ Không nên ngồi dưới điều hòa quá lâu.
Bạn không nên ngồi trong phóng có máy điều hòa quá lâu bởi sau đó bạn đi ra ngoài sẽ cực kỳ khó chịu vì những thay đổi nhiệt độ quá lớn và chúng ta ngồi trước máy điều hòa như vậy thì đã quen với nhiệt độ mát lạnh, khi đi ra ngoài sẽ cực kỳ nóng và gây nên hiện tượng khô da, bạn sẽ luôn thấy khát nước. Do đó khi sử dụng điều hòa khoảng 2 tiếng sau đó bạn nên đi ra ngoài bình thường 15 phút hoặc tắt điều hòa và mở rộng cửa để cho tiếp xúc dần với không khí bình thường.

+ Cách tận dụng các chức năng của điều hòa:
Nhiều khi bạn không nghĩ đến hoặc ít sử dụng các chức năng khác của chiếc máy điều hòa như điều chỉnh nhiệt độ khi ngủ với từng giai đoạn. Điều này giúp bạn không phải tỉnh dậy khi đang ngủ để tăng, giảm nhiệt độ của điều hòa, rất hữu ích phải không? Máy điều hòa còn có một chức năng rất hay nữa là khử mùi, chức năng này giúp loại bỏ mùi thuốc lá, vật nuôi, mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bộ trao đổi nhiệt độ được chế tạo từ các chất liệu thân thiện với môi trường có thể loại bỏ sự ngưng tụ của nước, tạo không khí trong lành. Nếu thích, bạn có thể mua một chiếc máy điều hòa có bộ lọc chiết xuất từ trà xanh để căn phòng có mùi thơm của thảo mộc.

Xem thêm: trung tâm bảo hành điều hòa electrolux tại hà nội chuyên nghiệp uy tín