Lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Bất cứ một thiết bị nào sau một thời gian sử dụng đều sinh ra những sự cố hay lỗi ký thuật, máy giặt cũng không phải ngoại lệ, nhưng làm thế nào để bạn và gia đình có thể sửa lỗi chiếc máy giặt thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây được các kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành máy giặt fagor tại hà nội chúng tôi chắt lọc lại để giúp cho bạn giải quyết một số lỗi thường gặp ở máy giặt nhé.

cac-loi-o-may-giat

Trước tiên chúng ta cần biết các lỗi thường gặp của máy giặt là gì? Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở máy giặt:
- Máy giặt không hoạt động?
– Nước không chảy vào thùng giặt, thùng vắt
– Nước không xả ra
– Bảng điều khiển bị nóng lên khi máy đang hoạt động?
– Thời gian xả nước lâu
– Bột giặt còn dính trên quần áo sau khi giặt
– Máy giặt cấp nước ở tiến trình vắt
– Đồ bị rách sau khi giặt
– Máy không vắt
– Thời gian vắt quá lâu
– Nước không chảy ra khỏi ống xả mặc dù đang ở chế độ xả tràn
– Máy giặt kêu lạch cạch
– Máy giặt xả nước liên tục
– Máy giặt kêu to, rung mạnh khi giặt

sua-loi-may-giat

Sau khi biết các lỗi thường gặp ở máy giặt thì bạn cần xử lý các lỗi này để máy giặt hoạt động trở lại. Dưới dây là cách sửa lỗi máy giặt
- Lỗi máy giặt không hoạt động: Bạn nên kiểm tra công tắc nguồn “POWER SWITCH” và nút khởi động “START/PAUSE” hoặc kiểm tra nguồn điện, dây nguồn có vấn đề hay không nhé.
- Lỗi nước không chảy vào thùng giặt, thùng vắt:: Với lỗi này bạn nên kiểm tra xem vòi cấp nước đã mở chưa, nguồn nước có bị cắt không và kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước vào có bị tắt nghẽn không.
- Nước không xả ra: Kiểm tra nắp máy đã được đóng kỹ chưa, ống xả nước đã được đặt nằm xuống chưa. Bạn cần kiểm tra ống xả nước có bị nghẹt không, có bị nâng lên quá cao không ( cao hơn 15cm so với mặt đất ). Độ dài ống xả nối thêm có dài quá không ( dài hơn 3m ).
- Bảng điều khiển bị nóng lên khi máy đang hoạt động: Do những phần bên dưới bảng điều khiển phát nhiệt khi máy hoạt động
- Thời gian xả nước quá lâu: Do ống xả nước bị méo và biến dạng, kiểm tra ống xả nước có được nối dúng như hướng dẫn không.
- Bột giặt còn dính trên quần áo sau khi giặt: Đã dùng quá nhiều bột giặt, bột giặt có thể tồn đọng trên quần áo. Nhiệt độ của nước quá thấp, loại bột giặt khó hòa tan, hòa tan bột giặt với nước ấm, Nhiệt độ hòa tan phải thấp hơn 40 độ C.
- Máy giặt cấp nước ở tiến trình vặt: Kiểm tra đồ giặt bị dồn về một phía và trở nên không cân bằng, Máy giặt sẽ tự động điều chỉnh trạng thái mất cân bằng.
- Đồ bị rách sau khi giặt: Kiểm tra có vật lạ như kẹp tóc, đồng tiền, kim kẹp giấy lẫn với đồ giặt làm rách quần áo. Phải lấy hết các vật lạ ra, khi giặt phải loại bỏ các vật đính kim tuyến, đồ lót nylon và sợi tổng hợp mỏng nên sử dụng lưới giặt nylon để bảo vệ.
- Máy không vắt: Kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng kỹ lại chưa, kiểm tra đồ giặt có bị dồn vè phía của thùng vắt không. Điều chỉnh lại đồ giặt cho cân bằng. Ống xả nước có bị nghẹt không.
- Thời gian giặt quá lâu: Tỷ lệ cấp nước dưới 15L/phút, tổng thời gian giặt sẽ lâu hơn bình thường, cần điều chỉnh nguồn cấp nước cho thích hợp. Vệ sinh van cấp nước, kiểm tra điện áp cấp cho máy (từ 220v-240V) và kiểm tra các chế độ giặt.
- Nước không chảy ra khỏi ống xả mặc dù đang ở chế độ xả tràn: Đã cài đặt mức nước thấp hơn bình thường. Cài đặt lại mực nước cho thích hợp. Áp suất nước thấp hơn bình thường. Điều chỉnh lại tỷ lệ cấp nước (tiêu chuẩn là 15L/phút).
- Máy có tiếng kêu lạch cạch: Thông thường các tiếng kêu lạ chủ yếu do các vật thể theo quàn áo đi vào trong máy. Nguyên nhân về kỹ thuật rất ít. Bạn nhớ nhắc mọi người trong gia đình kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào trong máy. Nếu tiếng kêu không hết sau khoảng từ 2 ~ 3 lần giặt bạn gọi đến trung tâm bảo hành gần nhất để được giũp đỡ.
- Khi máy giặt xả nước liên tục: Máy giặt của bạn có triệu chứng bị kẹt van xả do các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy. Nếu mức độ rò rỉ thấp, bạn cứ giặt bình thường sau một thời gian vật thể sẽ theo nước trôi ra. Nếu rò lớn, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.
- Khi máy giặt kêu to, rung mạnh: Kê lại máy cho chắc chắn. Quần áo trong thùng giặt bị xoắn rối gây mất cân bằng. Tạm dừng máy, tơi đều quần áo sau đó tiếp tục quá trình giặt. Kê máy xa các góc có thể cộng hưởng âm thanh làm máy kêu to hơn.

Trên đây là một số lỗi ở máy giặt trong quá trình sử dụng. Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong quá trình sử dụng máy giặt, được an toàn bền lâu. Nếu như bạn và gia đình không khắc phục được các lỗi nêu trên thì có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại hà nội, bảo hành máy giặt fagor tại hà nội: Hotline 0904 031 667 – 04 3990 1345