Máy giặt – Những hư hỏng và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt để giặt quần áo hàng ngày, đôi khi máy giặt thường bị trục trặc các sự cố thông thường, gây báo lỗi đột xuất trên màn hình điều khiển.

Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hàng tự biết cách khắc phục các sự cố về máy giặt trước khi gọi đến Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để yêu cầu kỹ thuật sửa chữa máy giặt.

Repairman giving thumb up next to a washing machine

1. Máy giặt hỏng van cấp và van xả nước :

Nguyên nhân :

Van xả và van cấp nước thường bị hỏng do các nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm bẩn, lưu lượng nước cấp cho máy giặt không đủ định mức nhà sản xuất yêu cầu. Nước bị bẩn sẽ làm van bị kẹt do bẩn lâu ngày vón cục trong van, lưu lượng nước cấp không đảm bảo sẽ làm van bị hỏng do quá trình đóng mở thực hiện sai chu trình.

Khắc phục :

Điều chỉnh lại lưu lượng nước cho phù hợp, nhiều quá hay ít quá cũng sẽ làm van bị hỏng, đối với vấn đề này xin quý khách lưu ý kỹ khi lắp đặt máy giặt. Nếu lưu lượng nước nhỏ cần có thêm máy bơm tăng áp…

Van bị hỏng do nước nhiễm bẩn quý khách có thể vệ sinh lại van hoặc thực hiện bảo dưỡng máy giặt, vệ sinh máy giặt định kỳ 6 tháng/ lần.

2. Hỏng tụ máy giặt

Nguyên nhân :

Tụ là một bộ phận liên quan đến hệ thống điện trong máy giặt (bộ phận đề – khởi động), các thiết bị điện nói chung nếu không được sử dụng, bảo dưỡng định kỳ sẽ rất dễ phát sinh hỏng hóc. Một nguyên nhân khác mà tụ máy giặt bị hỏng là do điện áp sử dụng không đúng. Máy giặt sử dụng điện áp 110V mà lại bố trí máy tại nguồn điện 220V thì tụ máy sẽ bị hỏng.

Khắc phục :

Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy, đảm bảo máy được hoạt động ít nhất 1 lần/tuần.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy trong quá trình lắp đặt. Nếu nguồn điện không đảm bảo bạn cần phải lắp thêm bộ ổn áp điện.

3. Máy giặt không chạy do mất nguồn

Nguyên nhân :

Có khoảng 30% lượng khách hàng gọi sửa máy giặt sau khi được thợ điện kiểm tra cụ thể nguyên nhân là “Chuột cắn đứt dây điện nguồn”.

Khắc phục :

Do ổ cắm và phích cắm lỏng, Nếu nguồn điện ổn định thì bạn nên nghĩ đến bộ ngắt mạch hoặc cầu chì bị hỏng. Nếu dây bị đứt tìm cách nối lại dây một cách cẩn thận.

4. Máy giặt bị hỏng động cơ

Nguyên nhân :

Nguyên nhân thường gặp là máy bị chập điện dẫn đến động cơ và các bộ phận khác của máy bị hỏng.

Khắc phục :

Hạn chế tối thiểu hiện tượng chập điện khi máy đang hoạt động, lắp atomat riêng cho máy. Nếu động cơ đã bị hỏng quý khách có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để sửa chữa, cuốn lại dây.

5. Do mô tơ quá nóng

Bạn hãy chờ cho motor nguội để khởi động lại. Mô tơ nóng do hoạt động quá tải gây ra hoặc do kẹt vật lạ làm cho đứng lồng giặt

6. Do cửa giặt không đóng kín

Đây là lỗi khá thường gặp, bạn chỉ cần đóng kín cửa nạp quần áo vào là máy chạy

Nếu có bất cứ vấn đề gì mà bạn không thể tự sửa chữa được ở nhà, hãy nhấc máy và gọi điện đến cho trung tâm bảo hành máy giặt của chúng tôi. Trung tâm chúng tôi chuyên bảo hành máy giặt Toshiba, bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội