Mẹo nhỏ loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên lò vi sóng

Lò vi sóng thường xuyên được các bà nội trợ sử dụng để nấu các bữa ăn ngon cho gia đình, tuy nhiên điều thực sự khiến các bà nội trợ phải băn khoăn mỗi lần sử dụng chính là việc các vết bẩn cứng đầu luôn xuất hiện sau mỗi lần sử dụng?  Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn mẹo nhỏ loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên lò vi sóng.

mẹo làm sạch vết bẩn cứng đầu trên lò vi sóng

Một số mẹo nhỏ để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu mà trung tâm bảo hành lò vi sóng electrolux giá rẻ tổng hợp được:

- Để loại bỏ các vết mỡ dính, dùng bàn chải chà nhẹ. Không sử dụng các chất tẩy có tính bào mòn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp 1 phần nước và 2 phần giấm.

- Để loại bỏ những vết thức ăn cháy và những vết ố vàng, nhúng 1 miếng bông và nước axetone. Cuối cùng lau sạch bằng nước hòa xà phòng.

- Để làm tăng độ sáng bóng cho lò, xịt 1 ít cồn tẩy rửa lên bề mặt và lau bằng khăn khô.

- Nếu như bạn khó chịu vì mùi thức ăn ám lâu trong lò (đặc biệt là mùi bỏng ngô cháy) thì hãy để mở 1 hộp baking soda trong lò qua đêm. Hoặc cũng có thể đặt 1 cốc cà phê nhỏ và hâm nóng trong lò khoảng 3 phút.

- Một cách dễ dàng khác để loại bỏ vết thức ăn cháy và mùi trong lò vi sóng là cho 1 chút giấm và bột baking soda lên trên một miếng mút rửa chén, làm nóng lò trong khoảng 20-30 giây và lau lò với miếng mút đã chuẩn bị.

Lưu ý:

- Lau lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng. Hãy chắc chắn rằng, bạn lau bên trong lò bằng khăn khô hoặc vải trước khi đóng cửa lò.

- Đối phó với sự cố tràn và các vết bẩn ngay lập tức.

- Cố gắng đậy thức ăn khi bạn nấu, ít vết bẩn đồng nghĩa với việc bạn ít phải lau chùi. Ít vết bẩn và dầu mỡ dính trên thành lò sẽ làm tăng tuổi thọ cho lò vi sóng.

- Sau khi sử dụng lò vi sóng, để cửa lò mở để mùi bay ra bớt.

- Lau lò vi sóng ít nhất 1-2 lần/tháng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của bảo hành lò vi sóng Electrolux tại Hà Nội chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong những công nội trợ. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp phải những vấn đề với những chiếc lò vi sóng trong gia đình, hãy nhấc máy và gọi đến một trong các trung tâm bảo hành lò vi sóng của chúng tôi: trung tâm bảo hành lò vi sóng LG, trung tâm bảo hành lò vi sóng Fagor

Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn 24/24h tất cả các ngày trong tuần, hãy cố gắng đừng làm những bữa ăn ngon trong gia đình bạn bị gián đoạn bởi những hư hỏng của lò vi sóng.