Làm thế nào sử dụng máy giặt đúng cách bền lâu?

Máy giặt không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, nhưng làm sào để “sử dụng máy giặt đúng cách bền lâu” là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hiểu được những băn khoăn đó, trung tâm bảo hành máy giặt tại hà nội chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng máy giặt hiệu quả, bền lâu và tiết kiệm điện.

- trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại hà nội tốt nhất
- trung tâm bảo hành máy giặt Sanyo ở Hà Nội 

Khi sử dụng máy giặt điều cần lưu ý đầu tiên trước khi giặt là bạn cần kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt để loại bỏ những vật sắc nhọn, vật sắt, bằng kim loại để tránh làm hỏng quần áo cũng như làm hỏng lưới giặt của máy giặt..

su-dung-may-giat-dung-cach

Khi giặt quần áo bằng nước ấm thì bạn cần chú ý đến nhiệt độ của nước dùng cho máy giặt tối đa là 40 độ C. Với nhiệt độ này sẽ làm bộ giặt ngấm tốt nhất vào quần áo, quần áo sạch hơn. Nếu nước nóng hơn thì sẽ làm quần áo hỏng, biến dạng.

Với những quần áo dính xăng, dầu tuyệt đối không cho vào máy giặt vì rất rễ gây ra cháy, hư máy giặt và hỏng quần áo khác. ( Các quần áo được tẩy bằng xăng cũng ko được cho vào máy giặt )

Bạn không nên giặt quần áo bằng máy giặt với cá chất liệu như len, thun mỏng, dạ vì các chất liệu này không chịu được ma sát, giằng kéo và dễ bị hư hại tới quần áo. Ngoài ra các quần áo bằng vải cao cấp cũng không nên dùng máy giặt vì dễ bị sơn, bạc màu.

su-dung-may-giat-hieu-qua-dung-cach

Bạn nên kê máy giặt sao cho vững chãi nhất, bốn chân của máy giặt phải tiếp đất. Nước trong thùng giặt phải có đủ để không rung. Không nên kê máy giặt ở nơi ẩm ướt vì dễ bị rò điện, để tránh rò điện bạn phải cắm vào ổ cắm 3 pha, không thì phải nối đất.

Nên đặt máy giặt ở nơi thoáng khí, thoáng gió, bạn không được xoay ngược bộ phận định giờ. Sau khi dùng xong nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt. Điều này có lợi cho máy vì được bảo quản tốt, tránh vi khuẩn sinh sôi.

Không nên đặt máy giặt trong nhà bếp, vì hơi nước, hơi dầu mỡ,… sẽ bám vào máy làm ẩm máy giặt, bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ và làm sạch bánh sóng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thường xuyên bảo trì máy giặt để luôn trong trạng thái tốt nhất và sử dụng được bền lâu.

Trên đây là một số cách sử dụng máy giặt mà chúng tôi sưu tầm được. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp cho gia đình bạn sử dụng máy giặt được bền lâu, nếu như máy giặt nhà bạn gặp sự cố hay muốn vệ sinh mặt giặt định kỳ bạn có thể gọi cho chúng tôi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic tại Hà NộiHotline 0904 031 667 – 04 3990 1345