Dịch vụ sửa chữa điện lạnh

Sửa chữa điện lạnh ‘hốt bạc’ mùa nóng

Thời tiết nắng nóng, oi bức những ngày vừa qua không chỉ các cửa hàng điện máy ‘được mùa’ mà các tiệm sửa chữa, bảo trì máy quạt, máy lạnh, tủ lạnh…cũng kiếm bạc triệu mỗi ngày.

Anh Nguyễn Văn Lĩnh khối I, thị trấn Yên Thành đang sửa chữa tủ lạnh cho khách hàng

Anh Nguyễn Văn Lĩnh khối I, thị trấn Yên Thành, thợ sửa chữa, lắp đặt điều hòa lành nghề cho biết: Vào mùa nắng nóng, nhu cầu lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa và các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, tủ đá… tăng mạnh làm không hết việc.

“Từ đầu mùa nắng nóng đến nay, tôi lắp được được trên 30 máy điều hòa, sửa chửa 30 tủ lạnh. Giá cả dịch vụ như: vệ sinh máy điều hòa 120.000 đồng/máy, nạp ga 250.000 đồng/máy. Đối với tủ lạnh, nếu hỏng bộ xả tuyết, thay mới 250.000-400.000 đồng, thay bộ lốc (bộ khởi động) từ 800.000 đồng cho đến 1,2 triệu đồng” – Anh Lĩnh chia sẻ.

Còn anh Hải, chủ một cơ sở kinh doanh sửa chữa đồ điện lạnh ở xã Nam Thành cho biết: Mấy năm lại nay do đường điện hạ thế ở khu vực này được cải tạo, dòng điện ổn định nên bà con mua sắm khá nhiều đồ điện lạnh. Riêng từ đầu hè này tôi lắp mới cho vùng phía nam huyện Yên Thành khoảng trên 100 máy điều hòa nhiệt độ, 120 máy lọc nước, và nhiều máy giặt, tủ lạnh… Thông thường lắp mới một máy điều hòa, tiền công lắp và tiền lãi 300.000 đồng/máy. Ngoài việc lắp mới thiết bị, công việc sửa chữa điện lạnh khá bận rộn.

Hiện nay, nhiều cơ sở sửa chữa điện lạnh ở Yên Thành còn nhận đào tạo nghề cho lao động.

“Nghề sửa chữa điện lạnh mang tính thời vụ, làm một mùa nhưng “ăn” cả năm. Mùa nắng nóng năm nay, chúng tôi đã nhận sửa chữa, bảo dưỡng trên 20 máy đông lạnh, máy làm đá, máy làm kem. Chủ yếu sửa chữa hiện tượng hư lốc, xì gas, tủ yếu lạnh, không lạnh…Ngoài ra, khắc phục các sự cố của máy điều hòa, bếp ga, quạt lạnh, thu nhập tháng cao điểm đạt 15-18 triệu đồng/tháng.” – Anh Hải nói.

Một số cơ sở sửa chữa điện lạnh tại thị trấn Cầu Giát – Quỳnh Lưu thợ làm không hết việc

Ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu hay các địa bàn khác cũng vậy. Nhiều thợ bảo trì điện lạnh ở Diễn Châu mỗi ngày có thể thu nhập từ 1 triệu lên đến 2 triệu đồng. Tại cơ sở của anh Nguyễn Thế Bảy – khối 3 thị trấn Quỳnh Lưu cho biết: “Những ngày qua thời tiết nắng nóng nên việc sửa chữa, bảo trì các máy lạnh tăng cao. Cơ sở của tôi có 3 công nhân, làm không kết việc. Mỗi ngày có thể bảo trì và sửa chữa từ 15 -20 máy từ điều hòa, tủ lạnh, tủ mát. Tiền công sửa máy lạnh từ 200.000 – 250.000 đồng/máy, bảo dưỡng 100.000 đồng/máy”.

Cuộc sống của người dân đang ngày càng phát triển, tủ lạnh điều hòa, máy lạnh… không còn phải là thiết bị xa xỉ, nhiều người dân vùng nông thôn có thể mua được. Tuy nhiên điện thiếu ổn định và quá tải là nguyên nhân khiến các thiết bị nhanh hỏng, vì vậy nghề sữa chữa điện lạnh có nhiều việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *