Tủ lạnh và những điều nên biết khi sử dụng

Tủ lạnh hiện đang có mặt rất nhiều trong các gia đình, tuy nhiên việc sử dụng tủ lạnh như thế nào cho đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết này của trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn những điều nên biết khi sử dụng tủ lạnh trong gia đình.

fridge with food

1. Nên đặt tủ lạnh nơi thoáng gió, vì trong môi trường nhiệt độ cao, bí gió sẽ làm chậm quá trình tản nhiệt, điện tiêu hao sẽ lớn.

2. Không đặt tủ lạnh gần các vật phát nhiệt (bếp gas, bếp lò…) hay ánh nắng mặt trời chiếu vào, để tránh thất thoát năng suất lạnh, hao điện. Người ta đo được mức tiêu thụ điện của tủ lạnh ở trong phòng 16oC thấp hơn tủ lạnh để trong phòng 25oC đến 30%.

3. Phải để nguội thức ăn bên ngoài trước khi cho vào tủ lạnh, nó không làm hỏng thức ăn khác đã lạnh mà lại đỡ hao điện.

4. Không xếp thực phẩm vào các ngăn tủ lạnh quá dày hay quá đầy, mà giữa các đồ vật phải có kẽ hở để tạo thuận lợi cho việc đối lưu của không khí trong tủ lạnh.

5. Các khay, hộp đựng thức ăn bằng nhựa có ưu điểm nhẹ, rẻ, vệ sinh; nhưng những vật dụng này hấp thụ nhiệt chậm nên tốn điện. Để đồ ăn vào khay, hộp nhôm hay inox sẽ hấp thụ nhiệt độ tốt, làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn.

6. Thực phẩm cần cho vào túi ni lông kín rồi hãy cho vào tủ để hơi ẩm khỏi thoát ra tủ, làm tiêu hao điện năng.

7. Khi chuẩn bị nấu nướng, nên lấy một lần tất cả những thứ cần cho nấu nướng, không lấy lắt nhắt để giảm hao điện.

8. Nếu tủ không có hệ thống xả đá tự động, hãy xả đá thường xuyên. Nên thực hiện ít nhất mỗi tuần một lần. Vì khi có một lớp nước đá hình thành, tủ lạnh sẽ tốn nhiều điện hơn để vận hành.

9. Mỗi năm nên lau bụi bặm phía sau tủ lạnh vài lần để tạo thông thoáng cho quá trình tản nhiệt.

Hi vọng những thông tin mà trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux chia sẻ cho bạn bên trên sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh trong gia đình tốt hơn và hiệu quả hơn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ nó cho tất cả mọi người bạn nhé.

Ngoài ra nếu trong khi sử dụng tủ lạnh, chiếc tủ lạnh nhà bạn gặp phải vấn đề gì, hãy nhấc máy và gọi đến cho trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux giá rẻ tại Hà Nội của chúng tôi, trung tâm sẽ cho người đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách!